Tấn công internet và cơ sở hạ tầng Bitcoin

Th1 17

Hoàng Việt

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác giả.

Một trong số những hiểu lầm thường gặp nhất về Bitcoin chính là việc nó có thể bị tiêu diệt thông qua việc tấn công các cơ sở hạ tầng viễn thông quan trọng mà Bitcoin phụ thuộc vào, hay tiêu diệt Internet. Vấn đề với những viễn cảnh này chính là việc họ đã hiểu nhầm Bitcoin như là một mạng lưới theo bản chất truyền thống của những phần cứng chuyên dụng và cơ sở hạ tầng với những điểm trọng yếu có thể bị tấn công và thay đổi.

Nhưng Bitcoin lại là một giao thức phần mềm, đó là một quá trình nội bộ có thể được thực hiện trên bất kỳ máy tính nào trong hàng tỷ máy tính được phân bổ trên khắp thế giới. Bitcoin không hề có bất kỳ điểm thất bại nào, không một cấu trúc phần cứng nào không thể loại bỏ mà nó phụ thuộc vào tại bất kỳ đâu trên thế giới. Bất kỳ máy tính nào chạy phần mềm Bitcoin đều có thể kết nối với mạng lưới và thực hiện vận hành trên nó.

Tấn công internet và cơ sở hạ tầng Bitcoin

Tấn công internet và cơ sở hạ tầng Bitcoin

Điều này tương tự như Internet theo cách mà nó là một giao dịch cho phép các máy tính có thể kết nối với nhau; cơ sở hạ tầng không hề đảm nhiệm vai trò kết nối này. Số lượng dữ liệu cần thiết để truyền thông tin về Bitcoin là không quá lớn, và chỉ chiếm tỷ lệ vô cùng nhỏ trong tổng số dữ liệu Internet. Bitcoin không hề cần đến cơ sở hạ tầng rộng lớn như phần còn lại của Internet, bởi lẽ chuỗi khối của nó chỉ cần truyền phát 1MB dữ liệu mỗi mười phút.

Đọc thêm:  Ví dựa trên nền tảng web & Ví phần mềm chứa Bitcoin

Có vô số công nghệ có dây và không dây giúp thực hiện truyền phát dữ liệu trên khắp thế giới, và bất kỳ người dùng nào cũng chỉ cần một trong số những công nghệ đó để kết nối với mạng lưới. Để có thể tạo ra một thế giới trong đó không người dùng Bitcoin nào có thể kết nối trên Internet với những người dùng khác, thì mức độ phá hủy cần thiết cần được tạo ra với số lượng thông tin, dữ liệu và cơ sở hạ tầng kết nối của cả thế giới sẽ là vô cùng nghiêm trọng.

Cuộc sống của xã hội hiện đại phụ thuộc phần lớn vào sự kết nối, rất nhiều dịch vụ thiết yếu, các vấn đề của sự sống và cái chết phụ thuộc vào những cơ sở hạ tầng viễn thông này để có thể tiếp tục hoạt động. Việc tắt toàn bộ cơ sở hạ tầng Internet cùng lúc sẽ gây ra tổn hại đáng kể cho bất kỳ xã hội nào thực hiện điều đó trong khi vẫn có khả năng thất bại trong việc ngăn chặn Bitcoin bởi lẽ những chiếc máy phân tán luôn có thể kết nối với nhau thông qua việc sử dụng giao thức và liên lạc được mã hóa.

Đơn giản là có rất nhiều máy tính và kết nối trải rộng khắp thế giới, được sử dụng bởi quá nhiều người, để bất kỳ thế lực nào muốn ngăn chặn hoạt động của chúng một cách đồng bộ. Viễn cảnh khả thi duy nhất mà trong đó điều này có thể xảy ra sẽ là thông qua viễn cảnh tận thế mà sau đó không ai còn sống sót để tự hỏi liệu Bitcoin còn hoạt động hay không. Trong số tất cả các mối đe dọa đến Bitcoin thường được nhắc đến, cá nhân tôi thấy mối đe dọa này là ít tin cậy và ít ý nghĩa nhất.

Một chút về Hoàng Việt

Sáng lập Blockchainvn - Kiếm tiền với đầu tư Tiền ảo từ 2017. Cho tới thời điểm hiện tại Trade Margin Coin là hình thức mang lại phần lớn thu nhập cho mình. Thế mạnh đặc biệt là Phân tích tâm lý & Quản lý vốn.

Xem tất cả

Blockchainvn cung cấp giải pháp mua Bitcoin trực tiếp không thông qua trung gian. Điều này giúp bạn có cơ hội mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác với chi phí thấp nhất đi kèm sự an toàn tuyệt đối khi giao dịch. Mua Bitcoin ngay tại đây.

Chia sẻ
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phong Đằng
Phong Đằng

Hay quá cảm ơn bạn đã chia sẻ tâm huyết.Thật tuyệt vời

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x