Sàn giao dịch Bitcoin/ví web hỗn hợp & Ví di động Bitcoin cho iOS/Android

Th1 05

Cao Nguyên

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác giả.

Bài viết này sẽ giải thích một cách dễ hiểu và trực quan về sàn giao dịch/ví web hỗn hợp Bitcoin, Ví di động Bitcoin cho Hệ điều hành iOS/Android là gì cùng những ưu điểm và nhược điểm của các loại ví này.

Sàn giao dịch/ví web hỗn hợp Bitcoin

Sàn giao dịch/ví web hỗn hợp là một kết hợp giữa ví Bitcoin chạy trên nền tảng web với sàn giao dịch. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để bắt đầu với Bitcoin dành cho hầu hết mọi người.

Một trong những lợi ích của dạng ví hỗn hợp này là bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán hiện tại như thẻ tín dụng, tài khoản ký gửi ngân hàng hoặc PayPal để truy cập bitcoin gần như ngay lập tức.

Sàn giao dịch/ví web hỗn hợp được pháp luật kiểm soát chặt chẽ hơn nhiều so với các lựa chọn ví khác, vì chúng thường nhận được sự hậu thuẫn từ các công ty lớn với vai trò tổ chức giám sát ngân quỹ của bạn. Chúng còn sử dụng nhiều phương pháp bảo mật tương tự các trang web dịch vụ ngân hàng trực tuyến hiện thời, cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng và giao diện người dùng thân thiện.

Ưu điểm:

 • Thuận tiện – có khả năng thực hiện giao dịch qua phương thức thanh toán hiện tại như thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng.
 • Dễ sử dụng – Vận hành tương tự như các hệ thống ngân hàng trực tuyến hiện hành, dễ cài đặt và sử dụng mà không cần nhiều sự hiểu biết về kỹ thuật.
 • Được kiểm soát chặt chẽ bởi hệ thống pháp luật – Các công ty được điều tiết như một tổ chức tài chính.
 • Đáng tin cậy – Cơ chế điều tiết từ chính phủ và quy mô công ty nói chung khiến phương án sàn giao dịch/ví web hỗn hợp trở nên đáng tin cậy hơn so với nhiều lựa chọn khác.
 • Bảo mật – Sử dụng nhiều tính năng bảo mật của ngân hàng trực tuyến truyền thống.
 • Dịch vụ khách hàng – Dịch vụ khách hàng được cung cấp để hỗ trợ người dùng khi có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào hay vấn đề phát sinh nào xảy ra.
 • Ứng dụng trên điện thoại di động – Có ứng dụng trên thiết bị di động cho điện thoại hệ điều hành iOS và Android.
 • Có tùy chọn sử dụng ví lạnh – Một số sàn giao dịch/ví web hỗn hợp cung cấp tùy chọn ví lạnh với độ bảo mật cao hơn rất nhiều.
Đọc thêm:  Kẻ thắng, người thua, bùng nổ, và phá sản trong Trading

Nhược điểm:

 • Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân để xác minh danh tính của bạn.
 • Các giao dịch được kiểm soát dễ dàng hơn, vì chúng xuất đi từ tài khoản liên kết với danh tính của bạn.
 • Sàn giao dịch/ví web hỗn hợp không khả dụng với tất cả mọi người trên thế giới.
 • Bạn không kiểm soát khóa cá nhân của bạn.
 • Thẻ, phiên bản cập nhật phần mềm/các bản vá lỗi và một số dịch vụ hỗ trợ nhất định có thể không khả dụng.

Sàn giao dịch Bitcoin & Ví di động Bitcoin cho Hệ điều hành iOS/Android

Tổng kết

Sự kết hợp này đồng nghĩa với cả chức năng của ví điện tử thuần túy và chức năng của một sàn giao dịch thuần túy đều là tốt nhất, mà chỉ là sự thỏa hiệp từ cả hai phía.

Loại ví này chịu sự kiểm soát rất chặt chẽ từ hệ thống pháp luật, và tuân theo nhiều quy định tương tự như ở các ngân hàng truyền thống và các tài khoản tài chính. Loại ví này còn yêu cầu xác minh danh tính của bạn, tức là, không có đặc tính ẩn danh và các giao dịch trên ví có thể bị theo dõi.

Sàn giao dịch/ví web hỗn hợp thiếu nhiều lợi ích được xem là những đặc tính tạo nên sự tuyệt vời của Bitcoin trong mắt nhiều người, chẳng hạn như vai trò một đồng tiền ẩn danh phi tập trung không chịu sự kiểm soát của chính phủ hay các tổ chức tài chính.

Ví di động Bitcoin cho Hệ điều hành iOS/Android

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh, bạn có thể rất đỗi quen thuộc với hàng loạt các ứng dụng mà bạn có thể cài đặt và sử dụng. Các ứng dụng không chỉ để chơi trò Angry Birds hay đăng ảnh lên Instagram, mà còn có cả ứng dụng ví Bitcoin cho điện thoại.

Đọc thêm:  Trốn tránh trách nhiệm khi Trading

Ưu điểm:

 • Dễ dàng thiết lập và sử dụng – Cài đặt ví di động dễ dàng như tải xuống một ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng.
 • Thuận tiện – Có thể truy cập qua điện thoại thông minh và đăng nhập tương tự như cách bạn làm với các ứng dụng dịch vụ ngân hàng trên di động.
 • Bảo mật – Các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android và iOS cần đáp ứng được các quy định của Google hoặc Apple để được xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng, từ đó đảm bảo rằng các ứng dụng đã được kiểm tra và xác thực không chứa mã độc.

Nhược điểm:

 • Dễ gặp rủi ro điện thoại của bạn bị trộm cắp hoặc bị mất.
 • Loại rủi ro trên sẽ ngày càng nguy hiểm nhiều hơn, nếu bạn không sao lưu dự phòng mã khôi phục bên ngoài điện thoại.
 • Có nhiều thủ tục đăng ký cần thực hiện và không ẩn danh như các tùy chọn khác.
 • Mặc dù Apple và Google đã thực hiện kiểm tra mã ứng dụng, nhưng vẫn có nguy cơ xuất hiện ứng dụng không đến từ các công ty uy tín, vì vậy hãy cẩn thận trong việc lựa chọn ứng dụng cho mình.
 • Nhiều ứng dụng không cho phép bạn mua thêm tính năng trong ứng dụng.
Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

Tóm tắt

Nhìn chung, các ứng dụng ví di động Bitcoin rất dễ cài đặt và sử dụng. Hơn nữa, việc thiết lập các ứng dụng cho điện thoại rất đơn giản, và giúp bạn cảm thấy dễ dàng trong việc bắt đầu tìm hiểu về công cụ này. Nhiều ứng dụng cũng có phần mềm và trang web, vì vậy bạn có thể truy cập ví của mình từ các thiết bị khác.

Sẽ có nhiều rủi ro khi thiết lập ví trên di động nếu bạn không sao lưu dự phòng khóa cá nhân và mật khẩu trên thiết bị khác hoặc nơi khác. Còn có rủi ro vì xuất hiện các ứng dụng không có nguồn gốc từ các công ty uy tín.

Đôi nét về Cao Nguyên

Sáng lập Blockchainvn - Kiếm tiền với đầu tư Tiền ảo từ 2017. Cho tới thời điểm hiện tại Trade Margin Coin là hình thức mang lại phần lớn thu nhập cho mình. Thế mạnh đặc biệt là Phân tích tâm lý & Quản lý vốn.

Xem tất cả

Blockchain Việt Nam hiện tại đang đưa ra các nhận định về thị trường Bitcoin và Cryptocurrency với những phân tích kỹ thuật hàng ngày tại Telegram. Bạn có thể tham gia Group ngay tại đây.

vote
Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ
guest
1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Trân
Trần Trân

Hay quá cảm ơn bạn đã chia sẻ tâm huyết.Thật tuyệt vời

Continue in browser
To install tap Add to Home Screen
Add to Home Screen
To install tap
and choose
Add to Home Screen
Continue in browser
To install tap
and choose
Add to Home Screen
Continue in browser
Continue in browser
To install tap
and choose
Add to Home Screen
1
0
Để lại bình luậnx
()
x