Phân tích Tâm lý trong thị trường Tiền điện tử (Cryptocurrency)

Th12 11

Hoàng Việt

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác giả.

Nếu phân tích kỹ thuật rất tốt, vậy tại sao ngày càng có nhiều Trader chuyển sự tập trung của họ từ phân tích kỹ thuật sang phân tích tâm lý?

Tầm quan trọng của Phân tích tâm lý

Để trả lời câu hỏi này về phân tích tâm lý, bạn không phải làm bất cứ điều gì mà hãy tự hỏi tại sao bạn lại đang đọc các bài viết trên Blockchain Việt Nam. Lý do rất có thể là bạn đang không hài lòng với sự khác biệt giữa những gì bạn nhận thức được tiềm năng kiếm tiền không giới hạn với những gì bạn đã làm. Đó là vấn đề về phân tích kỹ thuật, nếu bạn muốn gọi nó là một vấn đề. Một khi bạn tìm hiểu để xác định mô hình và đọc được thị trường, bạn thấy có vô số cơ hội để kiếm tiền.

Nhưng, mình chắc chắn rằng bạn đã biết, đó là có một khoảng cách rất lớn giữa những gì bạn hiểu về thị trường, và khả năng của bạn để biến kiến thức đó thành lợi nhuận đều đặn thặng dư vốn chủ sở hữu một cách chắc chắn.

Hãy suy nghĩ về số lần bạn đã nhìn vào một biểu đồ giá và nói với chính mình: “Ờ, có vẻ như thị trường đang đi lên (hoặc xuống, và các khả năng có thể xảy ra),” và những gì bạn nghĩ là sẽ xảy ra đã thực sự xảy ra. Nhưng bạn đã không làm được gì ngoài việc xem các chuyển động của thị trường và rồi bạn còn đau khổ tiếc nuối với tất cả số tiền bạn có thể đã kiếm được.

"<yoastmark

Có một sự khác biệt lớn giữa việc dự báo cái gì đó sẽ xảy ra trên thị trường tiền điện tử (và suy nghĩ về tất cả số tiền bạn có thể đã kiếm được) với thực tế của việc vào lệnh và thoát lệnh Trading. Mình gọi sự khác biệt này, và kiểu giống như vậy, là khoảng cách tâm lý và đây có thể là vấn đề làm cho Trading trở nên một trong những nghề khó khăn nhất mà bạn đã chọn và chắc chắn “khoảng cách tâm lý” này còn là một trong những bí ẩn lớn nhất để trở thành chuyên gia.

Vậy câu hỏi lớn được đặt ra là:

  • Có thể làm chủ các Trading được hay không?
  • Có thể trải nghiệm các Trading một cách đơn giản và dễ dàng như vậy không?

Khi mà bạn chỉ có nhìn, quan sát thị trường và nghĩ về thành công, và nó hoàn toàn trái ngược với thực tế khi bạn vào lệnh và chiến thắng. Câu trả lời rất rõ ràng là “bạn có thể làm chủ được Trading” hơn thế nữa seri phân tích tâm lý này được ra đời là để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và sự hiểu biết cần thiết về chính con người bạn và về bản chất của Trading. Vì vậy, kết quả thực sự trở nên dễ dàng, đơn giản, và không có gì căng thẳng khi bạn chỉ quan sát thị trường và suy nghĩ để hành động.

Đọc thêm:  Khả năng cải thiện nghịch cảnh của Bitcoin

Điều này có vẻ cao siêu, và thậm chí một số người còn cho là gần như không thể. Nhưng nó không khó vậy đâu. Đã có những người đã làm chủ được nghệ thuật Trading, và có những người đã thu hẹp khoảng cách giữa các khả năng sẵn có và hiện thực kết quả. Tuy nhiên, đúng như bạn nghĩ đấy, con số những người thắng cuộc là tương đối ít so với số lượng Trader đã được trải nghiệm mức độ khác nhau với kết quả đáng thất vọng, tất cả đều thấy sự khắc nghiệt, tức giận, và tự hỏi tại sao họ không thể tạo ra những thành công nhất quán mà họ khao khát.

Đặc trưng của những Trader thành công

Trong thực tế thì sự khác biệt giữa hai nhóm Trader này (nhóm người chiến thắng đều đặn và nhóm người còn lại) nó cũng giống như sự khác biệt giữa trái đất và mặt trăng. Trái đất và mặt trăng đều là các thiên thể mà tồn tại trong cùng hệ mặt trời, do đó, chúng có một điểm chung. Nhưng khác nhau về bản chất và đặc điểm đó là giữa ngày và đêm.

Tương tự như vậy, bất cứ ai khi đặt một lệnh Trading có thể tuyên bố mình là một Trader, nhưng khi bạn so sánh các đặc điểm của số ít những Trader chiến thắng đều đặn so với đặc điểm của hầu hết các Trader khác, thì bạn cũng sẽ tìm thấy điểm khác nhau như đêm và ngày.

Nếu đi lên tới mặt trăng đại diện cho sự thành công đều đặn của một Trader, thì chúng ta có thể nói rằng đi đến mặt trăng là có thể. Nhưng cuộc hành trình thì có vô vàn khó khăn và chỉ có một số ít người đã làm được việc đó. Từ quan điểm của chúng ta ở trên trái đất, thì mặt trăng có thể nhìn thấy được mỗi tối và có vẻ như rất gần mà chúng ta có thể chỉ với tay ra và chạm vào nó.

Đặc trưng của những Trader thành công

Đặc trưng của những Trader thành công khi sử dụng Phân tích tâm lý

Trading thành công cũng được cảm nhận cảm theo cách tương tự. Bất kỳ cho ngày, tuần, hoặc tháng, các thị trường lúc nào cũng bày sẵn số lượng tiền rất lớn cho bất cứ ai có khả năng đặt lệnh Trading. Khi thị trường đang chuyển động liên tục, thì số tiền này không những không ngừng chảy, mà còn làm cho các khả năng thành công phóng đại rất nhiều và dường như nó nằm trong tầm tay của bạn.

Mình dùng từ “dường như” để làm cho một sự khác biệt quan trọng giữa hai nhóm của người Trading. Đối với những người đã học được cách để chiến thắng đều đặn, hoặc đã thấu hiểu những gì mình gọi là “ngưỡng cửa của sự nhất quán,” tiền không chỉ nằm trong tầm tay của họ; mà hầu như họ có thể mang nó đi theo ý thích. Mình chắc chắn rằng một số người sẽ thấy tuyên bố này gây sốc hoặc khó tin, nhưng đó là sự thật. Cũng có một số hạn chế, nhưng đối với hầu hết, dòng tiền chảy vào tài khoản của các Trader này một cách dễ dàng và không hề vất vả, đến mức mà nó chỉ lởn vởn trong tâm trí họ theo nghĩa đen.

Đọc thêm:  Phân tích Kỹ thuật trong thị trường Tiền điện tử (Cryptocurrency)

Tuy nhiên, đối với các Trader không thuộc trong nhóm này thì từ “dường như” có nghĩa là chính xác những gì nó ngụ ý. Có vẻ như sự thống nhất hay thành công cuối cùng mà họ mong muốn là “trong tầm tay”, hoặc “nằm trong tầm tay của họ”, ngay trước khi nó trượt đi hoặc bốc hơi trước mắt, hết lần này rồi đến lần khác. Điều duy nhất cảm nhận đều đặn về Trading đối với nhóm người này đó là nỗi đau tinh thần.

Vâng, họ chắc chắn có những giây phút hứng khởi, nhưng nó không quá cường điệu khi nói rằng hầu hết thời gian họ đang ở trong một trạng thái sợ hãi, giận dữ, thất bại, lo lắng, thất vọng, phản bội, và tiếc nuối.

Vì vậy, những gì ngăn cách hai nhóm Trader này? Đó là thông minh chăng? Những người thắng đều đặn chỉ đơn giản là họ thông minh hơn những người khác hay sao? Họ làm việc chăm chỉ hơn ư? Họ phân tích tốt hơn, hay họ có quyền truy cập vào hệ thống Trading tốt hơn? Họ có đặc điểm tính cách vốn có mà làm cho họ dễ dàng hơn để đối phó với những áp lực căng thẳng của Trading?

Tất cả những khả năng này nghe có vẻ khá chính đáng, trừ khi bạn biết được một điều rằng hầu hết những người thất bại trong ngành công nghiệp Trading cũng là một số trong những người sáng giá nhất và hoàn hảo nhất của xã hội. Nhóm người mà thua nhiều nhất bao gồm chủ yếu là bác sĩ, luật sư, kỹ sư, nhà khoa học, các CEO, người về hưu giàu có, và các doanh nhân.

Hơn thế nữa, hầu hết các nhà phân tích thị trường tốt nhất của ngành công nghiệp Trading lại là những Trader tồi tệ nhất, thật không thể tưởng tượng được. Thông minh và phân tích thị trường tốt có thể là con đường Đến Thành Công và chắc chắn góp phần vào sự thành công, nhưng đó không phải là yếu tố quyết định để phân biệt những người chiến thắng đều đặn với những người khác.

Vâng, vậy nếu không phải là thông minh hơn hay phân tích tốt hơn, thì là cái gì?

Một chút về Hoàng Việt

Sáng lập Blockchainvn - Kiếm tiền với đầu tư Tiền ảo từ 2017. Cho tới thời điểm hiện tại Trade Margin Coin là hình thức mang lại phần lớn thu nhập cho mình. Thế mạnh đặc biệt là Phân tích tâm lý & Quản lý vốn.

Xem tất cả

Blockchainvn cung cấp giải pháp mua Bitcoin trực tiếp không thông qua trung gian. Điều này giúp bạn có cơ hội mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác với chi phí thấp nhất đi kèm sự an toàn tuyệt đối khi giao dịch. Mua Bitcoin ngay tại đây.

Chia sẻ

3
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Vinh Trần
Vinh Trần

Hóng bài tiếp quá

Nguyen The Bao
Nguyen The Bao

Rất cảm ơn bạn về kiến thức tuyệt vời này!!