Hack Bitcoin qua Cửa hậu phần cứng (Backdoor)

Th1 17

Hoàng Việt

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác giả.

Một khả năng khác để làm gián đoạn hay triệt tiêu mạng lưới Bitcoin là thông qua các cửa hậu phần cứng bị thay đổi khiến cho các phần mềm chạy Bitcoin có thể được truy cập từ bên ngoài. Chẳng hạn, các nút thực hiện đào Bitcoin sẽ bị cài các phần mềm ác ý không thể bị phát hiện cho phép người ngoài có thể điều khiển phần cứng. Công cụ này sau đó có thể bị ngưng kích hoạt hoặc kiểm soát từ xa khi mà sự tấn công 51% được thực hiện.

Đọc thêm:  Bí kíp Hack Bitcoin dành cho người mới bắt đầu

Một ví dụ khác là thông qua công nghệ gián điệp được cài đặt trên các máy tính của người dùng cho phép truy cập lên bitcoin của người đó thông qua việc tiếp cận được các khóa cá nhân. Những đợt tấn công như vậy trên diện rộng sẽ làm sụt giảm nghiêm trọng sự tự tin vào Bitcoin như một tài sản cũng như cầu về nó.

Cả hai loại tấn công này đều khả thi về mặt lý thuyết, và không giống với hai loại tấn công trước, chúng không nhất thiết phải thành công toàn bộ để có thể tạo ra rối loạn đủ để tổn hại danh tiếng và cầu về Bitcoin. Sự tấn công như vậy lên các thiết bị đào sẽ có thể thành công nếu như chỉ có vài nhà sản xuất thiết bị đào, và điều này tạo thành một trong số những điểm thất bại trọng yếu nhất của Bitcoin.

Tuy nhiên, khi việc đào Bitcoin trở nên ngày một phát triển, nó sẽ bắt đầu thu hút nhiều người sản xuất phần cứng để tạo ra các thiết bị đào Bitcoin, điều này sẽ làm giảm ảnh hưởng tiêu cực lên mạng lưới xuất phát từ sự dàn xếp trong hành vi của một nhà sản xuất.

Với các máy tính cá nhân, rủi ro này mang tính hệ thống ít hơn đối với cả mạng lưới bởi lẽ chỉ có một số nhà sản xuất ảo có giới hạn trên khắp thế giới có thể tiếp cận được với những thiết bị có khả năng truy cập mạng lưới Bitcoin. Nếu bất kỳ nhà sản xuất nào thực hiện dàn xếp, việc này có khả năng sẽ dẫn tới việc những khách hàng sẽ chuyển sang nhà sản xuất khác. Thêm vào đó, người dùng có thể tạo ra các khóa cá nhân của các địa chỉ của họ trên các máy tính không kết nối mạng, thứ mà họ sẽ không bao giờ kết nối với Internet.

Hội chứng hoang tưởng này thậm chí có thể khiến cho người dùng tạo địa chỉ và khóa cá nhân trên một máy tính không kết nối mạng và sau đó phá bỏ máy tính đó ngay lập tức. Các đồng coin được tích trữ trên các khóa cá nhân ảo này sẽ sống sót qua bất kỳ sự tấn công vào mạng lưới nào.

Cửa hậu phần cứng

Hack Bitcoin qua Cửa hậu phần cứng

Đọc thêm bài viết về Cửa hậu phần cứng (Backdoor) Bitcoin trên Reddit: Satoshi để lại một cửa hậu phần cứng …

Những sự phòng thủ đặc biệt quan trọng chống lại những loại hình tấn công này chính là chủ nghĩa chính phủ và tay chơi công nghệ của những người dùng Bitcoin, điều này khiến cho họ tin tưởng vào việc xác thực hơn là lòng tin. Những người chơi Bitcoin nhìn chung đều có trình độ công nghệ cao hơn những người bình thường, và họ rất thận trọng với việc kiểm tra phần cứng và phần mềm mà họ sử dụng.

Văn hóa phê bình ngang cấp nguồn mở cũng đóng vai trò như là một sự phòng thủ chống lại những loại hình tấn công kể trên. Với bản chất phân tán của mạng lưới, sẽ có khả năng những sự tấn công này sẽ để lại tổn thất đáng kể cho các cá nhân, và có lẽ là những sự gián đoạn hệ thống của cả mạng lưới, nhưng sẽ rất khó để khiến cho mạng lưới bị ngừng hoạt động hay triệt tiêu cầu Bitcoin hoàn toàn.

Thực tế là những động lực kinh tế của Bitcoin mới là thứ khiến cho nó có giá trị, chứ không phải bất kỳ loại phần cứng nào. Bất kỳ thiết bị cá nhân nào cũng là không cần thiết đối với hoạt động của Bitcoin và đều có thể bị thay thế bởi những thiết bị khác. Tuy nhiên, sự tồn tại và vững mạnh của Bitcoin sẽ càng được tăng cường nếu nó có thể đa dạng hóa các nhà cung cấp phần cứng để khiến cho không một nhà sản xuất nào là quan trọng một cách hệ thống.

Một chút về Hoàng Việt

Sáng lập Blockchainvn - Kiếm tiền với đầu tư Tiền ảo từ 2017. Cho tới thời điểm hiện tại Trade Margin Coin là hình thức mang lại phần lớn thu nhập cho mình. Thế mạnh đặc biệt là Phân tích tâm lý & Quản lý vốn.

Xem tất cả

Blockchainvn cung cấp giải pháp mua Bitcoin trực tiếp không thông qua trung gian. Điều này giúp bạn có cơ hội mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác với chi phí thấp nhất đi kèm sự an toàn tuyệt đối khi giao dịch. Mua Bitcoin ngay tại đây.

0 0 vote
Article Rating
Chia sẻ
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoài Nam
Hoài Nam

Cảm ơn bạn rất nhiều vì thông tin và kiến thức hữu ích

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x