Bí kíp Hack Bitcoin dành cho người mới bắt đầu

Th1 16

Hoàng Việt

Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm về tác giả.

Bí kíp  Hack Bitcoin: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Rất nhiều người chơi Bitcoin đã tạo dựng niềm tin gần như là tôn giáo về khả năng Bitcoin có thể sống sót bất kể điều gì xảy đến. Khối lượng năng lực xử lý đằng sau nó cũng như số lượng lớn các nút phân bổ trên khắp thế giới xác thực cho các giao dịch đồng nghĩa với việc nó sẽ kháng cự lại được với thay đổi và có khả năng sẽ giữ nguyên như ban đầu. Hầu hết những người không quen với Bitcoin sẽ thường tin rằng nó sẽ thất bại bởi lẽ nó sẽ không tránh khỏi việc bị đánh cắp thông tin, giống như tất cả những công nghệ điện tử khác đã trải qua.

Khi việc vận hành của Bitcoin đã được nhận thức, thì nó trở nên rất rõ ràng rằng việc “hack bitcoin” này không phải là một công việc dễ dàng. Có rất nhiều mối đe dọa khác đối với Bitcoin. Bảo mật máy tính là một vấn đề về cơ bản khó có thể giải quyết, bởi lẽ nó gồm việc rất nhiều những kẻ tấn công không thể dự đoán trước tìm ra những góc mới để tấn công. Sẽ là nằm ngoài phạm vi của cuốn sách này để có thể giải thích toàn bộ những mối đe dọa tiềm tàng với Bitcoin cũng như ước tính về chúng*. Phần này sẽ chỉ tập trung vào một số những mối đe dọa phổ biến và những gì liên quan mật thiết nhất với trọng tâm của cuốn sách về Bitcoin với tư cách một đồng tiền mạnh này.

* J. W. Weatherman đã bắt đầu một dự án nguồn mở để ước tính những mối đe dọa tới mạng lưới Bicoin, có thể được tìm hiểu tại BTCthreats.com

Hacking (tạm dịch: truy cập dữ liệu không cho phép)

Sức kháng cự tấn công của Bitcoin bắt nguồn từ ba đặc tính sau:

Sự đơn giản thiết yếu nhất của nó, năng lực xử lý khổng lồ không làm gì khác ngoài việc đảm bảo sự an toàn cho thiết kế vô cùng đơn giản này, và hệ thống các nút tập trung cần đạt được sự thống nhất trong bất kỳ thay đổi nào để có thể thực hiện thay đổi.

Hãy tưởng tượng những thứ tương tự với những đặc điểm điện tử này khiến cho toàn bộ bộ binh và trang bị của quân đội

Đọc thêm:  Những hạn chế của công nghệ chuỗi khối Blockchain

Hoa Kỳ được đặt cạnh một sân chơi trường học để bảo vệ nó khỏi bị xâm phạm, bạn sẽ có thể hiểu được phần nào mức độ gia cố của Bitcoin.

Bitcoin về bản chất là một sổ cái sở hữu các đồng tiền ảo. Có tổng số 21 triệu đồng tiền như vậy, và vài triệu địa chỉ sở hữu chúng, và mỗi ngày trôi qua có không ít hơn 500.000 giao dịch được thực hiện để chuyển dịch một số đồng tiền từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Khả năng của máy tính cần để vận hành một hệ thống như vậy lại là rất nhỏ. Một chiếc máy tính xách tay đáng giá khoảng 100 đôla có thể thực hiện được việc này trong khi vẫn đang lướt web. Nhưng nguyên nhân khiến cho việc Bitcoin không được vận hành trên máy tính cá nhân chính là bởi việc này đòi hỏi sự tin tưởng vào chủ nhân của chiếc máy tính đó trong khi tự biến mình trở thành một mục tiêu khá đơn giản để bị tấn công.

"<yoastmark

Hack Bitcoin qua mã độc Ransomware

Tất cả mạng lưới máy tính đều phụ thuộc mức độ an toàn vào việc tạo ra một số máy tính không thể bị xuyên thủng bởi tin tặc và sử dụng chúng như các ổ ghi chép vĩnh viễn. Trái lại, Bitcoin lại áp dụng một phương pháp tiếp cận hoàn toàn khác về bảo mật máy tính: nó không cần phải đảm bảo an toàn cho bất kỳ máy tính cá nhân nào, và vẫn có thể vận hành được trong giả định rằng toàn bộ các nút của nó đều là những kẻ tấn công thù địch.

Đọc thêm:  Bitcoin Cash là gì? Sự khác nhau giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

Thay vì việc thiết lập tin tưởng vào bất kỳ thành viên mạng lưới nào, Bitcoin lại xác thực mọi thứ mà họ thực hiện. Quá trình xác thực thông qua bằng chứng xử lý đó chính là cái tiêu thụ số lượng lớn năng lực xử lý, và đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả bởi lẽ nó khiến cho độ bảo mật của Bitcoin phụ thuộc vào khả năng xử lý lớn, và bởi vậy không dễ gặp phải các vấn đề về truy cập hay chứng thực. Nếu giả định tất cả mọi người đều không trung thực, thì họ sẽ phải trả một mức phí lớn để thực hiện những giao dịch để được ghi chép lại, và tất cả mọi người đều sẽ mất những chi phí đó nếu sự gian lận của họ bị phát hiện. Động lực kinh tế này khiến cho việc không trung thực trở nên vô cùng đắt đỏ và khó có thể thành công.

Để có thể truy cập Bitcoin mà không được cho phép, theo cách làm sập các sổ cái giao dịch để gian lận chuyển bitcoin đến một tài khoản cụ thể nào đó, hay để khiến nó không thể sử dụng được, sẽ đòi hỏi một nút phải tạo một khối không hợp lệ lên chuỗi khối, và cả mạng lưới phải chấp nhận nó và tiếp tục vận hành trên khối đó.

Bởi lẽ các nút đều chịu rất ít chi phí cho việc phát hiện gian lận, trong khi đó chi phí thêm một khối giao dịch là khá lớn và tiếp tục tăng cao, và bởi lẽ phần lớn các nút trong mạng lưới đều quan tâm đến việc duy trì sự tồn tại của Bitcoin, những kẻ hack bitcoin khó có thể thắng được trong cuộc chiến này, và nó sẽ tiếp tục khó khăn hơn khi mà chi phí cho việc tạo khối trở nên ngày một đắt đỏ.

Một chút về Hoàng Việt

Sáng lập Blockchainvn - Kiếm tiền với đầu tư Tiền ảo từ 2017. Cho tới thời điểm hiện tại Trade Margin Coin là hình thức mang lại phần lớn thu nhập cho mình. Thế mạnh đặc biệt là Phân tích tâm lý & Quản lý vốn.

Xem tất cả

Blockchainvn cung cấp giải pháp mua Bitcoin trực tiếp không thông qua trung gian. Điều này giúp bạn có cơ hội mua Bitcoin hoặc các đồng coin khác với chi phí thấp nhất đi kèm sự an toàn tuyệt đối khi giao dịch. Mua Bitcoin ngay tại đây.

vote
Article Rating
Chia sẻ
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất vote nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Ngọc
Phạm Ngọc

Hay, rất có ích

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x